Chính Sách Vận Chuyển

Chúng tôi luôn nỗ lực để việc giao hàng đến quý khách hàng được thuận lợi nhất

Giao hàng

1. Đơn Đặt Hàng sẽ được giao trên phạm vi toàn quốc đến địa chỉ mà Khách Hàng chỉ định trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Phạm Gia sẽ thông báo cho Khách Hàng trong trường hợp việc giao hàng không thể thực hiện vì bất kỳ lý do gì.

2. Dịch vụ giao hàng

Tất cả các đơn hàng có trị giá từ 1.000.000 VNĐ sẽ được chúng tôi áp dụng giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Đối với các đơn hàng trị giá dưới mức được chúng tôi tính chi phí như sau:

Phương thức

Chi tiết

Phí giao hàng dự kiến

Giao hàng hỏa tốc

Đơn Đặt Hàng sẽ được giao trong vòng hai (2) giờ kể từ khi chúng tôi xác nhận Đơn Đặt Hàng.

45.000VNĐ/địa chỉ

Giao hàng tiêu chuẩn

Sau khi chúng tôi xác nhận Đơn Đặt Hàng, Đơn Đặt Hàng sẽ được giao trong vòng:

  • Hai (2) ngày đối với địa chỉ giao hàng trong phạm vi tỉnh Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội
  • Ba (3) đến năm (5) ngày đối với địa chỉ giao hàng ngoài phạm vi ngoài Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội
Trong phạm vi Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội: 18.000 – 25.000 VNĐ/địa chỉ

 

Ngoài phạm vi Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội: 45,000/địa chỉ

*Lưu ý: Phí giao hàng có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm. Có thể có những thời điểm chúng tôi áp dụng chương trình khuyến mãi giao hàng miễn phí cho những khu vực nhất định hoặc trên toàn quốc đối với mọi đơn hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

3. Phạm Gia sẽ nỗ lực để giao hàng đúng chất lượng đến địa chỉ do Khách Hàng cung cấp. Tuy nhiên chúng tôi không thể đảm bảo thời gian giao hàng và Phạm Gia sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sự chậm trễ nào liên quan đến dịch vụ giao hàng nếu sự chậm trễ này là do những nguyên nhân ngoài khả năng kiểm soát của Phạm Gia.

4. Việc vận chuyển đối với những địa phương không có cơ sở đại lý của Phạm Gia thì có thể bị gián đoạn vào thứ 7 và chủ nhật hoặc những ngày lễ nghỉ vì vấn đề giao hàng này chúng tôi phụ thuộc vào đơn vị giao nhận. Có thể họ sẽ không làm việc vào những thời gian thứ 7, chủ nhật và ngày lễ nghỉ

5. Địa chỉ giao hàng không thể thay đổi sau khi Khách Hàng đã đặt hàng. Phạm Gia sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp được thông tin sai địa chỉ giao hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có thay đổi.

6. Phạm Gia có quyền rút lại việc giao hàng trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào đó liên quan đến khả năng tín dụng hoặc thông tin xác thực cá nhân của Khách Hàng.a


Phạm Gia Group nỗ lực từng ngày để đưa được sản phẩm tốt, chất lượng đến từng quý khách hàng. Sự hợp tác của quý khách hàng là niềm vinh dự đối với chúng tôi.